മഞ്ഞുകാലം എന്നത് ജലദോഷം, ചുമ, തൊണ്ടവേദന, പനി തുടങ്ങിയ സീസണൽ രോഗങ്ങളുടെ വ്യാപനകാലമാണ്. ഈ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നത് അത്യാവശ്യമാണ്. പ്രതിരോധശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ഘടകം വിറ്റാമിൻ ഇ ആണ്. ഇതിന്റെ ശക്തമായ ആൻറിഒക്സിഡന്റ് ഗുണങ്ങൾ ഇമ്മ്യൂണിറ്റിയെ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. അതിനാൽ, രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ ഇ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ പരിചയപ്പെടേണ്ടതാണ്.
ബദാം
ബദാം വിറ്റാമിന് ഇയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമാണ്. ഇവയെ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് അനുകൂലമായ ഗുണങ്ങള് നല്കുകയും ചെയ്യും.
സൂര്യകാന്തി വിത്തുകള്
സെലീനിയം, വിറ്റാമിന് ഇ, സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയുള്ള സൂര്യകാന്തി വിത്തുകള് നിങ്ങളുടെ ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായകരമാണ്.
ചീര
ചീരയില് വിറ്റാമിന് സി, വിറ്റാമിന് ഇ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു, ഇത് രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ, അയേണും ബീറ്റാ കരോട്ടിനും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാല് ഇത് ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരമാണ്.
അവക്കാഡോ
വിറ്റാമിന് ഇ, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പ് എന്നിവയുള്ള അവക്കാഡോ നിങ്ങളുടെ ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും. കൂടാതെ, ഇത് ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണ്.
നിലക്കടല
വിറ്റാമിന് ഇയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമായ നിലക്കടല, പ്രോട്ടീനും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പും അടങ്ങിയ ഒരു പോഷക സമൃദ്ധമായ ഭക്ഷ്യവസ്തുവാണ്. നിലക്കടലയുടെ ഉപയോഗം രോഗ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായകരമാണ്.