കൂടുതൽ പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ, പരിപ്പ്, മത്സ്യം, മുഴുവൻ കൊഴുപ്പുള്ള പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിച്ചേക്കാം.
മിതമായ അളവിൽ ധാന്യങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ സംസ്കരിക്കാത്ത മാംസങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ വിവിധ മാർഗങ്ങളിലൂടെ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം കൈവരിക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് വിദഗ്ധർ കണ്ടെത്തി.
ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുമ്പോൾ ചെറുതായി തുടങ്ങുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത് പുതിയ ഭക്ഷണ ശീലങ്ങളിൽ ഉറച്ചുനിൽക്കാൻ നിങ്ങളെ സഹായിക്കും.
ആറ് പ്രധാന ഭക്ഷണങ്ങൾ നിങ്ങൾ വേണ്ടത്ര കഴിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ വരാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണെന്ന് ഒരു പുതിയ റിപ്പോർട്ട് കണ്ടെത്തുന്നു. മക്മാസ്റ്റർ യൂണിവേഴ്സിറ്റിയും പോപ്പുലേഷൻ റിസർച്ച് ഹെൽത്ത് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടിലെ (പിഎച്ച്ആർഐ) ഹാമിൽട്ടൺ ഹെൽത്ത് സയൻസസ് ഗവേഷകരും ചേർന്ന് നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഇക്കാര്യം പറയുന്നത്.
യൂറോപ്യൻ ഹാർട്ട് ജേണലിൽ ജൂലൈ 6 ന് പഠനം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു.
ഗവേഷകർ പിഎച്ച്ആർഐയുടെ വലിയ തോതിലുള്ള ആഗോള പ്രോസ്പെക്ടീവ് അർബൻ ആൻഡ് റൂറൽ എപ്പിഡെമിയോളജിക്കൽ (പ്യൂർ) പഠനത്തിൽ നിന്ന് ഒരു ഡയറ്റ് സ്കോർ ഉരുത്തിരിഞ്ഞു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിവിധ പ്രദേശങ്ങളിലും മുമ്പ് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ ഉള്ളവരിലും അല്ലാത്തവരിലും ആരോഗ്യ ഫലങ്ങൾ അളക്കാൻ രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത അഞ്ച് സ്വതന്ത്ര പഠനങ്ങളിൽ അവർ തങ്ങളുടെ കണ്ടെത്തലുകൾ പകർത്തി.
മുഴുവൻ പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ, പരിപ്പ്, മത്സ്യം, മുഴുവൻ കൊഴുപ്പുള്ള പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയാഘാതം, ഹൃദയാഘാതം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള താക്കോലാണെന്ന് അവർ കണ്ടെത്തി.
മിതമായ അളവിൽ ധാന്യങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ സംസ്കരിക്കാത്ത മാംസങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ വിവിധ മാർഗങ്ങളിലൂടെ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം കൈവരിക്കാൻ കഴിയുമെന്നും അവർ കണ്ടെത്തി.
“മുമ്പത്തെ ഡയറ്റ് സ്കോറുകൾ – EAT-ലാൻസെറ്റ് പ്ലാനറ്ററി ഡയറ്റ്, മെഡിറ്ററേനിയൻ ഡയറ്റ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ പ്രധാനമായും പാശ്ചാത്യ രാജ്യങ്ങളിൽ [ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളും] മരണവുമായുള്ള ഭക്ഷണത്തിന്റെ ബന്ധം പരീക്ഷിച്ചു, എന്നാൽ പ്യുവർ ഹെൽത്തി ഡയറ്റ് സ്കോറിൽ ഉയർന്ന, ഇടത്തരം, താഴ്ന്ന എന്നിവയുടെ മികച്ച പ്രാതിനിധ്യം ഉൾപ്പെടുന്നു. വരുമാനമുള്ള രാജ്യങ്ങൾ,” പ്യൂറിന്റെ മുതിർന്ന എഴുത്തുകാരനും പ്രിൻസിപ്പൽ ഇൻവെസ്റ്റിഗേറ്ററുമായ സലിം യൂസഫ് ഒരു പത്രക്കുറിപ്പിൽ പറഞ്ഞു.
ഒരാളുടെ ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുമെന്ന് വിശ്വസിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളും പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയ – പ്രോസസ് ചെയ്തതും അൾട്രാ പ്രോസസ് ചെയ്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ പോലുള്ള ദോഷകരമെന്ന് കരുതുന്ന മറ്റ് ഡയറ്റ് സ്കോറുകൾ സംയോജിപ്പിച്ച് കഴിക്കുന്നു എന്നതും ഈ പഠനത്തിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്. McMaster’s Department of Health Research Methods, Evidence, Impact എന്നിവ അതേ പത്രക്കുറിപ്പിൽ.
പ്യുവർ ഹെൽത്തി ഡയറ്റ് സ്കോർ ഇനിപ്പറയുന്നതിന്റെ ശരാശരി ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു:
പ്രതിദിനം 2-3 സെർവിംഗ്, പഴങ്ങൾ
ദിവസവും 2-3 സെർവിംഗ്, പച്ചക്കറികൾ
ദിവസവും 1 സേവനം, പരിപ്പ്
പ്രതിദിനം 2 സെർവിംഗ്, ഡയറി
3-4 പ്രതിവാര സെർവിംഗ്സ് പ്രതിവാരം, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ
ആഴ്ചയിൽ 2-3 പ്രതിവാര സെർവിംഗ്സ്, മത്സ്യം
സാധ്യമായ പകരക്കാരിൽ ദിവസേന ഒരു സെർവിംഗിൽ ധാന്യങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്നു, കൂടാതെ ദിവസേന ഒരു സെർവിംഗിൽ പ്രോസസ്സ് ചെയ്യാത്ത ചുവന്ന മാംസമോ കോഴിയിറച്ചിയോ ഉൾപ്പെടുന്നു.